Phân tích giá bất động sản DT719 Hàm Thuận Nam-Bình Thuận tháng 7/2022

Thị trường bất động sản huyện Hàm Thuận Nam được đánh giá khá tiềm năng, thu hút được khá nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Trong đó dọc tuyến đường DT719- Hàm Thuận Nam đang được nhiều nhà đầu tư chú ý. Mời mọi người cùng xem qua bài viết sau đây để có những cái nhìn khách quan về giá bất động sản đường Tỉnh Lộ 719 – Huyện Hàm Thuận Nam – Tỉnh Bình Thuận.   Đoạn DT719 chạy qua thôn Thanh Phong-Tân Thuận

Giá BDS ở Hàm Thuận Nam hiện tại vẫn đang bán theo m ngang nhưng chúng tôi phân tích sẽ chia thành m2 để khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng so sánh. Đường ĐT 719 – Hàm Thuận Nam là đường ven Biển đi qua 2 xã  Tân Thuận và Tân Thành- Hàm Thuận Nam, đường có chiều dài khoảng 22Km, điểm đầu ngã ba Tân Thuận và điểm cuối là ngã ba Việt Pháp , điểm giao nhau với Tỉnh lộ 719B đang thi công.

1.Từ ngã ba Tân Thuận đi thẳng sẽ là đường ĐT 712 rẽ trái chính là đường ĐT 719-Hàm Thuận Nam. Bắt đầu từ đoạn này 2 bên đường dân cư ở hiện hữu, hoạt động kinh doanh khá phát triển nên theo chúng tôi ở đoạn từ ngã ba Tân Thuận đi tiếp theo hướng Kê Gà khoảng 1Km giá BDS nơi đây đang nằm ở mức giá khoảng 400 triệu/m ngang – 450 triệu/m ngang, với chiều dài đa số khoảng từ 30m – 50m. Chiều dài càng ngắn thì m2 càng cao. Nếu tính theo m2 ở những đoạn này giá BDS đang giao động từ 10 triệu/m2 – 15 triệu/m2. Ở đây có 1 sản phẩm thực tế có   chiều ngang 11m x dài 30m nở hậu đang bán với giá 400 tr/m ngang, theo m2 giá 11 triệu/m2.  Đi tiếp bắt đầu người dân thưa dần và những khu vực này vẫn giữ mức giá như trên, hiện chúng tôi có 2 thửa đất với chiều ngang 5m và 8m đều có chiều dài 30m đang chào bán với giá 440 triệu/m ngang, tính theo m2 khoảng 13tr/m2 – 14tr/m2.

2. Đoạn từ  thôn Thanh Phong – xã Tân Thuận, khu vực này đông dân cư và kinh doanh buôn bán rất cho nên giá BDS ĐT 719 đang ở mức giá 450 triệu/m ngang trở lên, mức giá theo m2 khoảng từ 12 triệu/m2 – 16 triệu/m2. Qua khu vực dân cư, những đoạn tiếp theo dân cư đa số thưa thớt ít dân cư ở và  kinh doanh,  đa số là các ruộng muối quy hoạch đất thương mại dịch vụ là chủ yếu cho nên giá rẻ hơn rất nhiều. Gía BDS khu vực này theo chúng tôi đang nằm ở mức giá từ 300 triệu/m ngang – 400 triệu/m ngang, ở đoạn này chiều dài khá là tốt đa số chiều dài từ 50m – 100m. Cho nên tính theo m2 giá rất rẻ, giá BDS ở khu vực này chỉ khoảng 3 triệu/m2 – 7 triệu/m2. Ở đây chúng tôi cúng có sản phẩm thực tế đang rao chào bán ngang 74m x dài 95m đang chào bán với giá 300 triệu/m ngang, tính theo m2 chỉ khoảng 3 triệu/m2 mà thôi, cách sản phẩm này khoảng 600m cũng có 1 sản phẩm ngang 10m x dài 100m cũng bán giá chỉ 300 triệu/m ngang, đúng 3 triệu/m2.

  Sản phẩm 74×95

3. Tiếp tục đi theo hướng về Mũi Kê Gà qua đoạn thưa vắng dân thì đến khu vực phát triển hơn và cũng đông dân cư hơn, ở đoạn này có ngã ba rẽ phải đi thẳng ra tới biển và cách dự án Thanh Long Bay khoảng 2Km, ở khu vực này ở 1 trong những đoạn gần Biển nhất, dân cư phát triển, người dân đang kinh doanh rất nhiều cho nên ở khu vực này giá cao hơn nhiều so với các khu vực khác. Gía BDS theo chúng tôi phân tích ở khu vực này đang nằm ở mức giá từ 450 triệu/m ngang – 500 triệu/m ngang. Tính theo m2 giá khu vực này giá từ 10 triệu/m2 – 18 triệu/m ngang tùy theo từng thừa đất cho nên giá giao động khác nhau. Ở khu vực này cũng có 2 sản phẩm đang chào bán là 12m và 56m đều có chiều dài 50m, đang được chào giá 450 triệu/m ngang, tính theo m2 khoảng 10 triệu/m2, cách ngã ba cũng có 1 sản phẩm 10m x dài 40m, giá 500 triệu/m ngang, tính theo m2 giá 16 triệu/m2. Đi qua khu vực này chúng ta sẽ hướng gần hơn với ngã ba Việt Pháp chỉ cách ngã ba Việt Pháp khoảng 3Km giá cũng vẫn giữ ở mức giá 450 triệu/m ngang – 500 triệu/m ngang.

  Sản phẩm 12×57 có 60m thổ cư

4. Đoạn gần với ngã ba Việt Pháp giá rất cao, giá BDS khu vực này đang nằm ở mức 600 triệu/m ngang – 700 triệu/m ngang. Tính theo m2 từ 15 triệu/m2 trở lên, sở dĩ đoạn này cao vì rất gần các khu du lịch đang phát triển dọc theo mũi Kê Gà, được nhiều nhà đầu tư xây dựng khách sạn, resort kinh doanh. Còn ở đoạn Mũi Kê gà mức giá chung còn cao hơn nhiều đa số 1 tỷ /m ngang trở lên. Tính theo m2 từ 20 triệu/m2 trở lên. Theo chúng tôi giá khu vực này đang bị đẩy lên rất cao chưa tương xứng với sự phát triển hiện tại của khu vực này.

Có lẽ rất nhiều anh/ chị khách hàng đang rất thắc mắc giá m2 có sự chênh lệch rất xa nhau, bởi vì ở đây vẫn còn đang bán theo m ngang cho nên những thửa đất có chiều dài tốt từ 50m trở lên thì tính m2 vô cùng rẻ. Cho nên với đánh giá phân tích BDS của chúng tôi thì khi mua BDS ở khu vực này quý khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm có chiều dài tốt sẽ mua được giá m2 thấp hơn và mua được những sản phẩm như vậy sẽ có lợi hơn cho khách hàng, nhà đầu tư. Ngoài ra, còn tùy vào từng thửa đất có thổ cư (ONT) hay không và quy hoạch của nó là đất ở hay thương mại dịch vụ, đất đẹp hay đất xấu, đất cao hay đất trũng mà giá BDS sẽ khác nhau.

Quy hoạch đường ĐT 719 chủ yếu là đất ở và đất thương mại dịch vụ, một số ít vắng dân cư quy hoạch cây lâu năm và đất lúa cho nên khi khách hàng mua bán BDS ở đường ĐT 719 cũng kiểm tra quy hoạch cho kỹ từ đó mua bán có sự đánh giá khách quan tốt hơn.

Chúng tôi cũng chia sẻ giá bảng giá thuế chuyển mục đích đất ONT ở đường ĐT 719 cho khách hàng, nhà đầu tư được biết để có sự tính toán tài chính khi cần chuyển mục đích sử dụng lên ONT, giá chuyển mục đích lên đất ở như sau:

Tân Thuận Ngã 3 Cây xăng Hiệp Lễ Giáp Cầu Quang 1.000
Ngã 3 Cây xăng Hiệp Lễ Sân bóng đá Thanh Trà 950
Các đoạn còn lại của xã 700
Tân Thành Ngã 4 Thạnh Mỹ Hết đất nhà ông Nguyễn Tấn Tiến 1.350
Ngã 4 Thạnh Mỹ Hết Khu dân cư Kê Gà (giáp KDL Thế Giới Xanh) 2.200
Cuối Khu dân cư Kê Gà Giáp xã Thuận Quý 2.500
Các đoạn còn lại của xã 900

 

Ở đây chuyển chuyển lên mục đích đất ở mỗi người cũng chỉ giới hạn chỉ được 300m2 và nếu muốn lên nhiều hơn vượt hạn mức sẽ phải nhân thêm mức phạt hệ số K, cho nên quý khách hàng cũng nên lưu ý về vấn đề này.

Với mong muốn mang đến nhiều kiến thức BDS và giá trị đến với khách hàng, đội ngũ chúng tôi  với kinh nghiệm 2 năm hoạt động BDS ở khu vực này cho nên đưa ra sự phân tích đánh giá đúng và khách quan nhất có thể, đi kèm với đó có những sản phẩm BDS đang bán để đưa ra những dẫn chứng xác thực nhất đến với khách hàng, để khách hàng có thêm kiến thức giá BDS nơi đây khi mua bán, giao dịch sẽ có sự đánh giá khách quan cho bản thân trước khi đưa ra quyết định, khách hàng mua cũng tránh mua giá quá cao so với thị trường và người bán sẽ có sự nhận định đánh giá khách quan khi đưa ra mức giá để bán phù hợp với thị trường.

Tác giả: HaRo Land Hàm Thuận Nam

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0797 408 666