GIỚI THIỆU HUYỆN TÂN PHÚ – TỈNH ĐỒNG NAI  

GIỚI THIỆU HUYỆN TÂN PHÚ – TỈNH ĐỒNG NAI

Tân Phú – một huyện trung du miền núi Đông Nam Bộ, nằm ở phía Bắc tỉnh Đồng Nai, được thành lập ngày 10/4/1991. Về vị trí tiếp giáp: Phía đông giáp huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, phía tây giáp các huyện Định Quán và Vĩnh Cửu, phía nam giáp huyện Định Quán, phía bắc giáp các huyện Đạ HuoaiĐạ TẻhCát Tiên thuộc tỉnh Lâm Đồng và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Nguồn Haro Land Tân Phú

Với tổng diện tích là 773,74 km2, chiếm 13,13% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Huyện có 1 thị trấn Tân Phú và 17 xã: Phú Thịnh, Phú Bình, Phú Xuân, Phú Sơn, Phú Lộc, Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Phú Điền, Trà Cổ, Phú Trung, Phú Lâm, Tà Lài, Phú Thanh, Phú An, Phú Lập, Thanh Sơn, Núi Tượng.

Huyện Tân Phú chỉ cách Sài Gòn 125km, là huyện nằm dọc theo QL20, từ hướng Sài Gòn đi Đà Lạt, dọc theo QL20 chúng ta sẽ đi qua đầu tiên là xã Trà Cổ, thị trấn Tân Phú, xã Phú Xuân, Phú Thanh, Phú Lâm, Phú Bình, Phú Trung, Phú Sơn và cuối cùng là xã Phú An. Do đây là huyện thuộc vùng trung du miền núi nên có địa hình cao dần từ xã Phú Lâm lên đến Phú An. Ở các xã Phú Lâm, Phú Bình, Phú Trung, Phú An và Phú Sơn  có sự phân bố rải rác của những quả đồi thấp, địa hình thoai thoải, cao dần về hướng Lâm Đồng, có những quả đồi có thể cao đến trên 100m. Do có địa hình cao dần về hướng Lâm Đồng nên khí hậu của các xã trong huyện cũng có sự khác nhau theo từng địa hình, ở các xã như Trà Cổ, Phú Thanh, Phú Xuân,… có địa hình bằng phẳng và thấp hơn nên sẽ không có khí hậu mát mẻ bằng ở các xã Phú Trung, Phú Sơn, Phú An,… do các xã này có địa hình cao hơn.

Nguồn Haro Land Tân Phú

Bởi vì là vùng có khí hậu khá mát mẻ nên huyện Tân Phú được xem là vùng đất của nhiều loại trái cây nhiệt đới như chôm chôm, măng cụt, mít, bưởi,… đặc biệt vùng đất Phú An được xem là “ thủ phủ” sầu riêng mới ở Đồng Nai. Về đây, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những vườn sầu riêng bạt ngàn từ những cây mới trồng đến những vườn cây nặng trĩu trái, đang cho cho thu hoạch mạnh. Hay về với xã Phú Sơn là vùng đất bạt ngàn chôm chôm với đủ các loại từ chôm chôm thường đến chôm chôm nhãn, thái; bên cạnh đó còn có xen lẫn những vườn mít, măng cụt cũng đang cho thu hoạch mạnh.

 

Nguồn Haro Land Tân Phú

Ngoài đặc điểm địa hình cao ráo với view đồi núi siêu đẹp như ở Đà Lạt, không khí mát mẻ cùng với những vườn trái cây bạt ngàn, về Tân Phú bạn sẽ không thể nào bỏ qua được những địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng vẫn còn giữ lại trong mình vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tân Phú có thể kể đến như Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên tọa lạc tại xã Phú An, là khu rừng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới; hay Khu du lịch Suối Mơ tọa lạc tại xã Trà Cổ, nơi có dòng nước mát tự nhiên được chảy ra từ trong các khe đá; hoặc hồ Đa Tôn tọa lạc tại xã Thanh Sơn như trong video kì trước chúng tôi đã giới thiệu, một hồ nước tự nhiên mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng; ngoài ra còn có thác Hòa Bình tọa lạc tại xã Phú Sơn, đồi đá chữ thập ở xã Phú Điền, vườn cacao ở Tà Lài,….

Nguồn Haro Land Tân Phú

Và một điều đặc biệt nữa ở huyện Tân Phú là nơi có tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua, có điểm xuống cao tốc tại địa bàn xã Phú Trung, bên cạnh đó còn có nhiều dự án về khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các khu tái định cư đang dần được hình thành. Cùng với địa hình và khí hậu mà thiên nhiên ưu đãi, cũng như tiềm năng sinh lợi cao, hiện nay, huyện Tân Phú đã và đang trên đà phát triển ngày càng nhiều hơn về các các khu du lịch, khu tham quan vườn trái cây,… hứa hẹn nơi đây sẽ dần trở thành điểm nóng thu hút ngày càng nhiều khách du lịch và các nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0797 408 666