Cập nhật nhanh nhất và chính xác tiến độ thi công DT719B- Hàm Thuận Nam tháng 6/2022

Ngã ba giao nhau đường Tỉnh Lộ 719B và 719

Tỉnh Lộ 719B là một trong hai tuyến đường trọng điểm mang ý nghĩa có tính chiến lược lâu dài trong việc phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận, bắt đầu thi công vào ngày 25/11/2020. Đây là một trong hai trục đường sẽ đón đầu kết nối với cao tốc Phan Thiết Dầu Giây, cùng với dự án trục đường Hàm Kiệm – Tiến Thành sẽ kết nối với cao tốc từ Quốc lộ 1A xuống, được tỉnh Bình Thuận kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều động lực phát triển kinh tế Nam Bình Thuận.

ĐT 719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà chiều dài tuyến đường 25,606 km. Tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023. Đường ĐT.719B có chiều rộng nền đường 28 m, dải phân cách giữa 11 m, chiều rộng mỗi bên 0,5 m.

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đang thi công, dài 10,2km, chiều rộng 37m đến điểm kết nối với đường ĐT.719B tới Tiến Thành (Phan Thiết) thì kết thúc. Đường ĐT 719B chạy song hành với đường 719 hiện hữu ven biển. Hai tuyến đường ĐT719 và ĐT719B chạy song song cách nhau khoảng hơn 1km giao nhau ở khu vực Hòn Lan (Tân Thành, Hàm Thuận Nam) gần mũi Kê Gà rồi tiếp tục song hành. Còn đường mới ĐT.719B sẽ chạy vòng xuống ven biển, trong khi đường 719 sẽ nối với thị xã La Gi và QL55 đi Vũng Tàu. Đây cũng chình là tuyến đường  trọng điểm nối thị xã La Gi với Hàm Thuận Nam và TP Phan Thiết. Con đường chiến lược đối thu hút khách du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Tuyến  đường DT19B

Hiện tại đường Tỉnh Lộ 719B ở đây đã được thông hoàn toàn. Hai bên cơ bản đã xây thành nhằm chống sạt lở đất xuống đường, một số đoạn đã rải đá mi và thảm nhựa 1 lớp, các ống cống thoát nước đã được tập kết chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho công trình. Thời điểm chúng tôi quay là vào ngày chủ nhật nhưng vẫn thấy xe tải chở đất, đá, vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình vẫn làm việc liên tục để phục vụ công trình hoàn thành đúng tiến độ sớm đi vào hoạt động thông tuyến dự kiến ngày 2/9/2022

Theo nhận định đánh giá của chúng tôi. Tuyến đường mới ven biển ĐT 719B chạy  song song và cách đường ĐT 719 trung bình 1,5 – 3 km. Khi đã hoàn thành và thông tuyến, Tỉnh Lộ 719B sẽ rút ngắn rất nhiều về thời gian di chuyển từ TP Phan Thiết đi Hàm Thuận Nam và Thị xã LaGi. Ngoài ra, cũng sẽ đáp ứng nhu cầu về giao thông, trở thành một tuyến đường tránh giảm kẹt xe cho Quốc Lộ 1A và giúp  kết nối giao thông từ quốc lộ 1A đến khu Tiến Thành, tạo điều kiện thuận lợi khai thác quỹ đất dọc tuyến, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến Bình Thuận. Hy vọng dự án sẽ sớm hoàn thành đi vào hoạt động tạo điều kiện cho sự phát triển của Huyện Hàm Thuận Nam về hạ tầng, du lịch, kinh tế ngày một tốt hơn và thu hút người trẻ, người dân địa phương ở lại cùng đóng góp phát triển cho Huyện Hàm Thuận Nam ngày một tốt hơn, giàu mạnh hơn.

Tác giả: HARO LAND HÀM THUẬN NAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0792 108 666