Tiềm năng và cơ hội đầu tư BĐS Hàm Thuận Nam-Bình Thuận

Huyện Hàm Thuận Nam là huyện miền núi được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1983, nằm ở cửa ngõ phía nam của tỉnh Bình Thuận; phía Bắc giáp với huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Tánh Linh, phía Nam giáp Biển Đông và huyện Hàm Tân, phía Đông giáp Biển Đông và thành phố Phan Thiết, phía Tây giáp huyện Tánh Linh, huyện Hàm Tân và thị xã La Gi. Với chiều dài bờ biển 23,5 km Huyện có 13 xã, thị trấn với 125 ngàn dân sinh sống trải đều theo 3 vùng: miền núi, đồng bằng và ven biển. Huyện Hàm Thuận Nam có vị trí địa lý khá thuận lợi trong giao thương và hội nhập phát triển với các khu vực trong và ngoài tỉnh.

Hình ảnh Xã Tân Thuận- Huyện Hàm Thuận Nam

I.Phân tích sơ lược mặt bằng giá bất động sản cơ bản một số khu khu vực tiềm năng của Huyện Hàm Thuận Nam thời điệm hiện tại là Tháng 6 năm 2022

 1. Tuyến đường Tỉnh Lộ 719 kết nối từ ngã ba Tân Thuận đến mũi Kê Gà giá BDS hiện tại trong khoảng 400 triệu/m ngang -> 500triệu/m ngang. Nếu tính theo m2 (khoảng 4triệu/m2 -> 10tr/m2. Lý do giá theo m2 có sự chênh lệch như vậy vì nhiều sản phẩm có chiều dài tốt từ 50m đến 100m, cho nên đất có chiều dài tốt thì tính theo m2 sẽ rẻ hơn và ngược lại đất chiều dài càng ngắn thì tính theo m2 càng cao). Tỉnh lộ 719 Cách biển chỉ khoảng 1km, đường kết nối chính đi ra dự án Thanh Long Bay trong bán kính khoảng 5 – 7km trở lại giá đang rất rẻ so với Dự án Thanh Long bay đang chào bán giá trên 30 triệu/m2 ở thời điểm hiện tại.
 2. Các vị trí 2, vị trí 3 đường hẻm xe hơi đường Tỉnh Lộ 719 giá BDS đang được chào với giá từ 1 tỷ/ 1000m2 – 1.2 tỷ/ 1000m2 tùy từng vị trí và thửa đất. Quy hoạch là cây lâu năm và hiện trạng đang trồng thanh long, hoặc đất trống.
 3. Từ ngã 3 Tân Thuận hướng về khu du lịch núi Tà Cú là tuyến đường chính ra Quốc Lộ 1A chính là tuyến đường Tỉnh Lộ 712 giá đang được chào từ 200 triệu/m ngang đến 300triệu/m ngang.
 4. Dọc theo đường Quốc Lộ 1A từ Km 28 đến Km 30 giá mặt tiền đang giao đông trong khoảng 400triệu/m ngang đến 450 triệu/m ngang, Tùy vào từng vị trí đất. Tính theo m2 giá đang rơi vào khoảng 7 triệu/m2 -> 10 triệu/m2.Đi vào sâu bên trong Tà Mon đất bán theo dạng đất sào mẫu với giá từ 150triệu/1000m2 -> 300tr/ 1000m2 tùy vào từng vị trí thửa đất, đường xe hơi, quy hoạch cây lâu năm. Hiện trạng đất trống hoặc trồng 1 số loại cây ăn trái.

II.Ngoài những phân tích về giá BDS cơ bản như trên vậy Hàm Thuận Nam có tiềm năng và cơ hội gì để phát tiển BDS Hàm Thuận Nam?

 1. Gía bất động sản các trục đường nhựa chính ven biển giá chỉ rơi vào khoảng 5 triệu/m2 -> 10 triệu/m2 trở lại, mức giá còn rẻ hơn rất nhiều so với các dự án BDS đang bán lân cận bán kính 10Km trở lại. Gía đất nông nghiệp, đất sào, đất mẫu giá BDS đang nằm ở mức giá chấp nhận được từ 700 triệu/1000m2 đến 1.2 tỷ/ 1000m2 tùy từng vị trí và hiện trạng của sản phẩm BDS đó mà giá trị khác nhau.
 2. Gía BDS ở các khu vực xa Biển hơn 10Km trở lên thì cũng rẻ hơn, Hiện tại các trục đường nhựa chính kết nối Quốc Lộ 1A và những tuyến đường nhựa dân cư hiên hữu giá đang nằm ở mức giá 3 triệu/m2 -> 5 triệu/m2 mà thôi. Gía đất nông nghiệp cũng đang nằm ở mức giá từ 500 triệu/1000m2 -> 800 triệu/1000m2 tùy từng vị trí, hiện trang, Quy hoạch mà giá BDS từng Sản phẩm có sự chênh lệch khác nhau.
 3. Hiện nay, Huyện Hàm Thuận Nam đang là một trong những địa phương rất phát triển về du lịch của tỉnh Bình Thuận. Các địa điểm nổi tiếng như khu du lịch Tà Cú, khu du lịch Đồi Sứ, khu du lịch Vườn Đá, khu du lịch Thuận Quý – Kê Gà, khu du lịch Hòn Lan, suối nước nóng Bưng Thị,…. rất thu hút du khách, và các địa danh như Hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, Suối Nhum.
 4. Huyện Hàm Thuận Nam cũng đang thu hút được rất nhiều tập đoàn lớn, nhà đầu tư rót vốn về đầy tư các dự án Du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ, đô thị trong tương lai sẽ trở thành một trong những khu đô thị mới phía Nam của tỉnh Bình Thuận. Từng bước thu hút rất nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước đầu tư để phát triển nhanh hơn. Điển hình như:

a) Dự án Thanh Long Bay:

Là tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển do Nam Group làm chủ đầu tư,  dự án có quy mô 90 hecta trong đó có 30 hecta mặt biển, với chiều dài 1,7km, được phát triển với các loại hình sản phẩm căn hộ biển, nhà phố thương mại, condotel theo tiêu chuẩn 5 Sao, Thanh Long Bay Phan Thiết tọa lạc mặt tiền đường Tỉnh Lộ 719B, với lộ giới 42m tại Xã Tân Thành – Huyện Hàm Thuận Nam – Tỉnh Bình Thuận

 

b)Dự án nova world Đơn vị phát triển: Tập đoàn Novaland

 • Vị trí dự án:Mặt tiền đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
 • Quy mô:Gần 1.000 ha với vốn đầu tư 5 tỷ USD, sở hữu riêng 7 km mặt tiền Biển.
 • Sản phẩm:Nhà phố, Shophouse, Biệt thự Đơn Lập & Song Lập, Biệt thự Golf Villas,…

Ngoài ra, những dự án khu đô thị, dịch vụ, du lịch hơn 1000 hecta đã được quy hoạch sẵn của tập đoàn Tân Á Đại Thành nằm tại khu biển Cửa Cạn hứa hẹn trong tương lai Tân Thành- Tân Thuận- Hàm Thuận Nam sẽ là điểm đón du lịch lớn tại Bình Thuận kéo theo dân cư cao cấp về ở.

Với những lợi thế về địa hình, đường bờ biển dài và sự phát triển không ngừng của huyện Hàm Thuận Nam hứa hẹn sẽ là cú hích và phát triển vượt bậc trong lĩnh vực bất động sản cũng như phát triển kinh tế, xã hội, dịch vụ, du lịch trong tương lai.

TÁC GIẢ: HARO LAND HÀM THUẬN NAM

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0797 408 666